Trang chủ > Kiến thức SEO > Làm cách nào để được tìm thấy trên Google, Yahoo ?

Làm cách nào để được tìm thấy trên Google, Yahoo ?

Tìm hiểu thêm

Định nghĩa: Google PageRank & Alexa Rank

Làm một website thì đầu tư bao nhiều chi phí và thế nào là hiệu quả nhất

10 điều Bạn cần biết để xây dựng một Website thành công

Thực tế thì website nào cũng được tìm thấy nhưng sẽ chìm ngập trong hàng nghìn, hàng triệu kết quả trả về. Để tối ưu vị trí trong các search engine như Google, Yahoo… có thể thực hiện một số việc như sau:

– Tổ chức thông tin một cách khoa học, phân loại theo các chủ đề một cách rõ ràng sẽ được đánh giá cao hơn để tràn lan. Đường dẫn đến trang web phải ngắn gọn.

– Hạn chế tối đa trang chưa có nội dung hay trang bị lỗi. Website nào có nhiều lỗi truy cập hay link bị sai (broken link) sẽ bị đánh giá thấp. Vấn đề này là cần phải có một hệ quản trị thông tin hiệu quả & chính xác.

– Website nào có nhiều người truy cập hơn sẽ được đánh giá cao hơn, khi đó sẽ được hiển thị trước tiên trong trang tìm kiếm, từ đó lại càng có nhiều người xem hơn… tương tự như tình trạng “quả trứng và con gà”. Cho nên ngay lúc khởi đầu, cần phải có một đợt quảng bá để thu hút lượng truy cập tạo đà cho việc tăng thứ hạng trong tìm kiếm. Như dịch vụ của Gocom.vn khi mà website bạn bắt đầu hoạt động thì sẽ được quảng cáo trên các đối tác chuyên nghiệp và được giới thiệu đến hàng triệu người Online Việt Nam.

– Có nhiều liên kết đến website từ website khác là một yếu tố được đánh giá rất cao, vì nó chứng tỏ người dùng yêu thích hay quan tâm website này. Đặt biệt nếu site nguồn có thứ hạng cao thì cũng theo đó mà được kéo thứ hạng lên theo. Số lượng các site nguồn link vào cũng là một yếu tố quan trọng.

Đó là một vài cách “chính thống” giúp tối ưu vị trí trong các trang tìm kiếm, phần còn lại là “hữu xạ tự nhiên hương”.

Chúng ta có thể thấy các trang Yahoo, Microsoft, Google cho kết quả hoàn toàn khác nhau đối với mỗi từ khóa tìm kiếm, và không phải ngẫu nhiên Google luôn đứng số 1 về chất lượng của kết quả tìm kiếm. Điều đó cho thấy Google có bí quyết công nghệ riêng để tìm ra “mùi hương” của mỗi website.

Ngoài ra, việc có một “chiêu” nào đó gây ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng của Google – bí quyết trị giá hàng tỷ đô – thì đó chắc chắn là điều không tưởng.

70+ File PSD đẹp miễn phí trên website DeviantArt của tháng 9 – 2009

  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: