Trang chủ > KIẾN THỨC KINH DOANH, Thương mại điện tử, www.gocom.vn > WEBSITE bán hàng trực tuyến hoàn hảo cần có những yếu tố gì ?

WEBSITE bán hàng trực tuyến hoàn hảo cần có những yếu tố gì ?

Trang chủ của website  có thể coi là bộ mặt của website. Đây có thể coi như mặt tiền của cửa hàng, showroom ngoài đời thực. Khách hàng thường sẽ tìm hiểu từ các nguồn thông tin trên Internet khi bước vào với những câu hỏi, không biết cửa hàng này thế nào ? Có sản phẩm mình cần tìm không ? … Lúc đó nếu trông có vẻ hấp dẫn thì họ sẽ bước vào, nhưng nếu không hấp dẫn thì có thể họ sẽ đi mất. Do vậy việc thể hiện được sự hấp dẫn của website bán hàng, sản phẩm cuốn hút , dễ dàng mua sắm … ngay ở trang chủ là

một việc rất quan trọng. Bạn cần làm đến mức khi khách hàng nhìn thấy trang chủ của bạn họ lập tức phải bị cuốn hút.

Business Online

Business Online

Vậy một Gian Hàng trực tuyến hoàn hảo cần có những yếu tố gì ?

 • Uy tín
Hãy nhớ , một vị khách lạ vào website của bạn , bạn chỉ có 5 giây để quyết định :
vị khách đó ở lại hay sẽ tắt ngay cửa sổ và chuyển sang trang khác!
 • Thân Thiện
 • Hấp dẫn

Vì thế , đừng tiếc thời gian công sức chuẩn bị cho việc kinh doanh trực tuyến
của mình từ việc đầu tiên : hãy đóng vai người đi mua và nghĩ xem họ muốn
thấy gì từ gian hàng của bạn

 • Tiện dụng
 • Dễ mua

Bạn cần nằm lòng 1 vài nguyên tắc sau đây :

Cần có ý tưởng thu hút khách: lượng khách hàng “lang thang không mục đích” trên Internet là rất lớn. Và chắc chắn cũng có nhiều người khách đôi khi họ vào gian hàng không có mục đích gì cả, tuy nhiên nếu được gợi ý theo các công dụng của sản phẩm, họ sẽ dễ dàng bị cuốn hút và mua hàng. Không chỉ bày hàng hóa, để cho khách hàng tự chọn, mà bạn nên gợi ý, dẫn dắt họ từ những nhu cầu rất đời thường. Bạn luôn cần đứng vào vị trí của khách hàng, nghĩ cách để tạo cho họ cảm giác thú vị, hứng thú với việc mua hàng của bạn.

congthuc

công thức thành công

Không phải là tạo nơi bán hàng, mà tạo nơi làm khách muốn mua hàng: khi Bạn đã có một trang chủ hấp dẫn để thu hút khách hàng. Bước tiếp theo là bạn phải tạo trang sản phẩm hấp dẫn không kém. Giống như trang chủ, trang sản phẩm cũng là nơi tiếp khách, nhưng đây là nơi làm khách hàng quyết định mua hàng luôn chứ không click đi đâu nữa. Giống như tạo trang chủ, bạn cần quan tâm đến 3 yếu tố : dễ hiểu, thân thiện, và dễ mua hàng. Để khách hàng click vào nút mua hàng, thì mức độ truyền đạt những gì hấp dẫn nhất của sản phẩm tới khách hàng là điều rất quan trọng. Điều này ở gian hàng trên internet, hay cửa hàng thực cũng không có gì khác nhau. Tuy nhiên trên internet có một điểm khác biệt mà bạn cần lưu ý tới đó là khách hàng không cầm được sản phẩm trong tay để xem, do vậy lượng thông tin truyền tải tới khách hàng càng nhiều và cụ thể thì càng tốt.

 • Đầy Đủ
Vì thế ,thông tin về sản phẩm của bạn cần:
 • Đẹp mắt
 • Chính xác
 • Khách quan

Hãy làm tăng thêm độ hấp dẫn của sản phẩm. Khi bạn chọn được những đặc trưng của sản phẩm rồi, bạn có thể nghĩ cách nâng những đặc trưng đó lên thành điểm nhấn, tạo sự nổi bật cho sản phẩm. Đầu tiên bạn nên suy đoán tâm lý của khách hàng khi lần đầu tiên vào gian hàng của bạn. Đối với khách hàng mua hàng trên internet thì yếu tố quyết định của hành vi mua sẽ là độ cần thiết và độ mong muốn.

A: không cần thiết, không mong muốn => không mua
B : không mong muốn, nhưng cần thiết, sẽ mua khi có cơ hội
C: không cần thiết, nhưng rất mong muốn, sẽ mua
D: cần thiết và mong muốn, ” xin hãy bán cho tôi”

Thường khách hàng sẽ ở mức độ A , nhiệm vụ của chúng ta là làm sao chuyển được họ sang  B,C,D

Tất cả những điều bạn mong muốn đều có tại dịch vụ  Online doanh nghiệp trọn gói của Vinet tại www.gocom.vn : tự động tạo ra  website bắt mắt thu hút khách hàng www.gocom.vn ; tạo ra cổng dịch vụ thu hút khách hàng ( www.kiot.vn, www.citynet.vn) ; giao lưu giữ chủ doanh nghiệp và người mua hàng, doanh nghiệp với doanh nghiệp, người mua hàng với người mua hàng (www.anet.vn)….

 1. Không có bình luận
 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: